KHI NÀO CẦN CẢI TẠO SỬA CHỮA MÁI TÔN

Do đất nước nằm trong vùng nhiệt đới, thời tiết thay đổi thất rõ rệt qua 4 mùa, lại có độ ẩm cao. Dù mái tôn có tuổi thọ cao nhưng gặp thời tiết nhiệt đới vẫn bị hỏng. Chính vì vậy Cơ khí Trường Sơn cũng tham gia dịch vụ cải tạo, sửa chữa này.

KHI NÀO MÁI TÔN CẦN PHẢI ĐƯỢC SỬA CHỮA

Khi nào mái tôn cần thay mới?

Thời gian gần đây, mái tôn đã trở thành vật liệu lợp mái rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, tình trạng mái tôn sau một thời gian chịu tác động của thời tiết nhiệt đới và ngoại lực đã xuất hiện các dấu hiệu hư hỏng cần đến các biện pháp sửa chữa, thay thế. Vậy khi nào mái tôn cần được thay mới?

  • Mái tôn cần thay mới và bảo dưỡng khi xuất hiện nhiều lỗ thủng, vết nứt.

Sau quá trình dài sử dụng, dưới tác dụng của thời tiết nhiệt đới với độ ẩm cao mái tôn bị oxy hóa hay còn gọi là rỉ sét ăn mòn nhanh chóng khiến mái tôn bị thủng lỗ, gây ra các hiện tượng dột vào mùa mưa, nắng rọi vào nhà vào mùa nắng, gây ra nhiều bất tiện và thiệt hại trong đời sống.

khi nào cần thay mái tôn

Các lỗ thủng này tùy vào tình trạng của mái tôn có thể lớn hoặc nhỏ. Nếu lỗ nhỏ có thể dùng keo silicon dán lại hoặc sử dụng đinh vít thay thế, sửa chữa mà không làm mất đi vẻ đẹp ban đầu của mái tôn. Nếu lỗ thủng lớn, để đảm bảo an toàn và khắc phục triệt để tình trạng dột nát bạn cần thay mới.

Khi thay thế mái tôn cũng cần thực hiện đúng theo quy trình thi công tháo dỡ mái tôn an toàn, hiệu quả để đảm bảo an toàn cho con người và khu vực xung quanh. Bạn nên chọn tôn chất lượng tốt và đơn vị thi công có uy tín để thay thế mái tôn cũ.

  • Mái tôn chuyển sang màu nâu đỏ

Sau một quá trình sử dụng lâu dài (thường trên 8 năm), dưới các tác động tiêu cực của thời tiết như nắng, gió, mưa, bão,… mái tôn thường bị hỏng lớp sơn chống gỉ dẫn đến bong tróc, phai màu. Biểu hiện rõ nhất là mái tôn chuyển sang màu nâu đỏ. Hiện tượng này xảy ra do quá trình rỉ sét đỏ lây lan từ các vị trí mép cắt, vết trầy xước hoặc lỗ đinh vít. Mái tôn chuyển sang màu đỏ nâu làm giảm chất lượng tôn và mất thẩm mỹ của công trình.

Thay mới mái tôn

Khi mái chuyển màu thì cần tiến hành thay thế mái tôn, không nên sơn phủ lớp sơn mới. Bởi lớp sơn mới không tương thích với mái tôn cũ, quá trình ăn mòn sẽ diễn ra nhanh hơn, mái tôn bị hư hỏng sẽ gây nguy hiểm cho con người và đồ vật ở không gian bên dưới.

Những lưu ý khi tiến hành thay thế mái tôn mới:

  • Chú ý biện pháp thi công tháo dỡ và thi công lợp mái tôn an toàn để đảm bảo an toàn cho con người, tài sản và phát huy tối đa công năng của vật liệu.
  • Sau khi thay thế mái tôn mới cần vệ sinh, bảo trì mái tôn định kỳ nhằm giảm thiểu tới mức thấp nhất các vấn đề làm giảm tuổi thọ nhà lợp tôn.
  • Lắp đặt hệ thống máng xối thoát nước, tránh tình trạng ẩm mốc trên mái làm hỏng mái tôn, phòng tránh các hiện tượng ứ đọng hoặc tràn nước vào không gian sống.
  • Chọn tôn lợp mái có chất lượng cao để thay thế mái tôn cũ. Đây là điểm lưu ý rất quan trọng mà các gia chủ cần quan tâm, không nên ham rẻ mà sử dụng tôn kém chất lượng, bởi chất lượng tôn quyết định độ bền và tuổi thọ mái nhà.

Hiện tại, Cơ khí Trường Sơn đang cung cấp đầy đủ các loại tôn thép và phụ kiện công trình phục vụ cho ngành xây dựng, quý khách hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn và báo giá đầy đủ.

  • Địa chỉ: Ngã 4 Cầu Tó – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nôi.
  • Điện thoại: 091 976 0086 (Số có Zalo)
  • Email: cokhi01truongson@gmail.com

Trân trọng cảm ơn!